Giải pháp Online cho Truyền thông & Báo chí

S.A.C + TAA Lab & Studio team đã tham gia nhiều dự án Web và hệ thống quản trị nội dung Online cho các cơ quan truyền thông và báo chí, có thể kể đến những trang thông tin điện tử như:

  • CityWeb TP.HCM
  • CitiWeb TP.Mỹ Tho
  • Website Đài Truyền Hình Bình Dương
  • Website Báo Cần Thơ
  • Website Báo SGGP (từ năm 2003-2006)
  • Chuyên trang iHay, Tin Nóng, Saigon Ẩm Thực thuộc Báo Thanh Niên Online
  • Portal Sharepoint Cổng Thông Tin điện tử Tỉnh Đồng Nai

Trong đó, giải pháp quản trị nội dung (CMS) của S.A.C (nay thuộc TAA Lab & Studio) được xây dựng hoàn toàn trên nền của hệ thống mã nguồn mở với nền tảng là Hệ Điều Hành là CentOS hoặc Redhat Linux. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là Oracle (for Linux) và Ngôn ngữ lập trình chính là PHP (áp dụng cho BTV, Báo Cần Thơ, Báo SGGP)

Ngoài giải pháp tự xây dựng dựa trên nền tảng Linux, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi còn tham gia vào các dự án phát triển ứng dụng hoàn toàn trên nền giải pháp SharePoint của Microsoft. Việc triển khai các giải pháp trọn gói bằng Sharepoint sẽ mất nhiều thời gian nếu yêu cầu của khách hàng cần phải lập trình thêm các Web-Part (viết bằng VB.Net hoặc C# cho sharepoint)

Với giải pháp quản trị nội dung trọn gói này, phần nào các hệ thống triển khai ở giai đoạn đầu sẽ dành được chi phí đầu tư thiết bị hạ tầng thay cho việc mua sắm bản quyền phần mềm. Từ năm 2012 đến nay, với sự bùng nổ của các dịch vụ Cloud (điện toán đám mây). Giải pháp CMS trở nên quá thuận tiện để có thể triển khai nhanh chóng vì không mất nhiều thời gian để thiết lập, cài đặt và cấu hình hệ thống. Hầu hết các hãng cung cấp dịch vụ cloud như Azure của Microsoft, BlueMix của IBMAWS của Amazon đều đã có sẳn các template của các loại máy chủ tương tự, khách hàng không còn lo lắng về việc đầu tư hạ tầng hoặc nhân sự quản trị hệ thống nữa.

DỰ ÁN BTV Online – Thực hiện bỡi S.A.C
btv
Giao diện Website Đài Phát Thanh Truyền Hình Bình Dương – http://www.btv.org.vn

Trang Web được xây dựng lại vào tháng 10 năm 2011. Ngoài hệ thống quản trị nội dung, trang Web của BTV còn bao gồm hệ thống quản lý các nội dung dạng VOD. Chúng cần một hệ thống lưu trữ lớn và các cơ chế Streaming cho phép người xem trực tuyến mà không phải tải toàn bộ nội dung video về máy của mình.

CHUYÊN TRANG iHAY – BÁO THANH NIÊN ONLINE
ihay
Giao diện trang chủ chuyên trang iHay của báo Thanh Niên – http://ihay.thanhnien.vn 

Logo và giao diện chuyên trang iHay của báo thanh niên được thiết kế từ năm 2013 bỡi Giám đốc sáng tạo đồng thời là sáng lập viên của S.A.C – Nguyễn Tấn Đạt.  Toàn bộ nội dung của chuyên trang được phát triển và quản lý bằng nền tảng Microsoft Sharepoint.

CHUYÊN TRANG TIN NÓNG & SÀI GÒN ẨM THỰC
tinnongsaigonamthuc

Giao diện trang chủ chuyên trang Tin Nóng  http://tinnong.thanhnien.vn & chuyên trang Saigon Ẩm Thực của báo Thanh Niên – http://saigonamthuc.thanhnien.vn

Tương tự như trang iHay, Logo và thiết kế giao diện của Trang Tin Nóng và Saigon Ẩm Thực thuộc Báo Thanh Niên Online cũng được thiết kế và tinh chỉnh bỡi hai thành viên sáng lập S.A.C. Giao diện và logo được hoàn thiện vào năm 2014.

longthanh_dn

stc_dnstc_dnthongnhat_dn
Giao diện các Website sử dụng công nghệ Sharepoint của Microsoft

Các bạn quan tâm đến giải pháp và có nhu cầu tư vấn, thiết kế và xây dựng phát triển các Website tương tự như những trang Web này, xin vui lòng liên hệ với bộ phận Lab & Studio của chúng tôi.