Adobe đoạn tuyệt với OL

Gã khổng lồ Adobe không dễ gì bỏ qua cuộc chơi Cloud của thời đại. Bắt đầu từ năm này, năm 2016, những ai quen với các gói bản quyền trọn đời (Open License) buộc phải chuyển sang cơ chế thuê sử dụng hàng năm. Tất nhiên, điều này cùng với sự thụ hưởng tất cả những gì mới nhất mà hãng này làm ra.

Với cái tên mới, Adobe Creative Cloud, bộ giải pháp sáng tạo không có đối thủ của Adobe vừa làm mới giao diện sản phẩm vừa nâng cấp các công cụ vô cùng hữu ích cho những fan Photoshop, đáp ứng nhu cầu và trio lưu nhà nhà làm nhiếp ảnh gia với sự hỗ trợ tích cực của Smart Phone.

Mức giá hơn $800/năm cho một bộ đồ chơi đầy đủ là không nhỏ đối với thói quen thích sài chùa của người dùng VN. Nhưng một khi đã thích các sản phẩm Cloud các tín đồ buộc phải chấp nhận việc xác thực bản quyền trực tuyến mỗi khi sử dụng một cách âm thầm lặng lẽ. Một khi Adobe chưa có bất cứ một ý định nào sử dụng CDN hoặc cloud service để xác thực cho người dùng trong nước thì việc cáp AAG liên tục gặp sự cố cũng sẻ phần nào ảnh hưởng đến tốc độ load phần mềm của hãng này. Tuy nhiên, trong cái khó luôn ló cái khôn, chúng ta thầm hi vọng rằng giá trị sáng tạo đích thực sẽ được định giá một cách đúng đắn hơn. Thông thể dùng phần mềm chùa thì cũng sẽ không dễ gì cho không thiết kế của mình (lẽ tất nhiên, lý thuyết này không áp dụng cho những người thích đánh cắp ý tưởng hơn là hại não)

H.T